Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phát động thi đua yêu nước và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

2023-01-07 08:27:00.0

Sáng ngày 05/01/2023 Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đồng Liên tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năM 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tư, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể, Công an, quân sự, các đ/c cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác Mặt trận, các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2022.

(Đồng chí Nguyễn Thị Nho, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tư, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả nhân dân và cán bộ xã Đồng Liên đã đạt được năm 2022, góp phần vào và sự phát triển kinh tế - xã hôi của địa phương và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã, làm cho phong trào thi đua thành ý thức tự giác, trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗ ngành, mỗi tập thể, cá nhân. Tiếp tục đổi mới cách làm, thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra. Đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vự, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua số nổi, thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng hiện đại hoá nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính giai đoạn 2021-2025.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, bình xét khen thưởng phải dựa trên kết quả thực hiện phong trào thi đua đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua, chú trọng những người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhận rộng các tấm gương tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, tạo sức lan toả trong toàn xã hội.

Tiếp tục thực hiện tố việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên, liên tục, sâu rộng, thực chất, bám sát thực tiễn với nhiều nội dung, hình thức mới, tạo ra sức lan toả và không khí phấn khởi, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Tại Hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2022.

(UBND xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhận, hộ gia đình có thành tích năm 2022)

Tại Hội nghị UBND xã đã tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 26 cá nhân; tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 33 tập thể, 37 cá nhân, 24 hộ gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biển trong phong trào thi đua năm 2022./.

Văn phòng UBND xã
UBND xã Đồng Liên