Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024

2024-03-20 14:00:00.0

Chiều 20/3/2024 tại Trụ sở Đảng uỷ, HĐND,UBND xã Đồng Liên cụm thi đua các xã thuộc thành phố Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Cùng dự và chứng kiến ký kết giao ước thi đua có đồng chí Nguyễn Văn Tư, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đồng Liên; Đ/c Phạm Tiến Quyết, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đ/c Tạ Văn Phin, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã - Cụm trưởng Cụm thi đua các xã thuộc thành phố Thái Nguên; các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã Đồng Liên.

Tham gia hội nghị có các đại biểu đại diện cho 11 đơn vị trong Cụm thi đua khối xã thuộc thành phố Thái Nguyên gồm: Bí thư Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND các xã Tân Cương; xã Phúc Trìu, xã Púc Xuân, xã Phúc Hà; xã Sơn Cẩm; xã Huống Thượng; xã Linh Sơn; xã Thịnh Đức; xã Quyết Thắng; các đ/c  công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các xã trong Cụm thi đua các xã thuộc thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Tạ Văn Phin, Chủ tịch UBND xã Đồng Liên, Đơn vị Cụm trưởng chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua quy chế hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Theo đó, bên cạnh việc thực hiện những định hướng chung của Cụm về thực hiện các phong trào thi đua, các đơn vị còn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh và UBND thành phố phát động. Tích cực tham gia các phong trào thi đua “Thái Nguyênh chung tay vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào thi đua “cải cách hành chính - chuyển đổi số”...; tăng cường đoàn kết nội bộ; hoạt động giiao lưu kết nghĩa với các địa phương…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã đã thống nhất ký giao ước thi đua năm 2024 với mục tiêu cùng những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Phát huy thành tích kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2023, các xã đã tích cực chủ động sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương. Không có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, mắc tệ nạn xã hội; vi phạm an toàn giao thông. Chấp hành nghiêm Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Phấn đấu 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được các danh hiệu thi đua và giữ vững đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Phin, phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đồng Liên - Đơn vị Cụm trưởng đề nghị các đơn vị trong cụm tăng cường quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác thi đua, khen thưởngt đến cán bộ, công chức, người lao động nâng cao nhận thức về vai trò của thi đua, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt các nội dung thi đua một cách kịp thời, thực chất, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng; quan tâm công tác tuyên truyền, biểu dương những gương người tốt việc tốt; xác định rõ chủ đề và nội dung, hình thức các tiêu chí thi đua của từng xã, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2024./.

Lãnh đạo các địa phương chụp ảnh lưu niệm

UBND xã Đồng Liên