Hội diễn văn nghệ quần chúng các khu dân cư văn hóa xã Đồng Liên lần thứ VI năm 2022

2022-10-16 16:58:00.0

Ngày 16/10/2022 Ban tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao xã Đồng Liên tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng các khu dân cư văn hóa xã Đồng Liên lần thứ VI năm 2022.

Tham gia Hội diễn có 8 khu dân cư trên địa bàn xã, với chủ đề ca ngọi Đảng, Bắc Hồ, ca ngọi quê hương, đất nước chào mừng 60 năm ngày thành lập thành phố Thái Nguyên 19/10/1962-19/10/2022; 5 năm ngày xã Đồng Liên sáp nhập vầ thành phố Thái Nguyên 01/10/2017-01/10/2022.

- Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các khu dân cư văn hóa là dịp để các KDC văn hóa trên địa bàn xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thiết thực góp phần chung tay xây dựng phong trào nông thôn mới đô thị văn minh.

- Thông qua Hội diễn nhằm khuyến khích phong trào văn nghệ của quần chúng ở các xóm, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của địa phương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của quê hương, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân ra sức thi đua xây dựng xã Đồng Liên ngày càng giàu đẹp.

- Liên hoan nghệ thuật quần chúng các khu dân cư văn hóa góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần người lao động trên địa bàn toàn xã. Từ đó phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Là dịp để các xóm tăng cường sự giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn, xây dựng phong trào; là dịp để biểu dương các tập thể có phong trào NTQC phát triển vững mạnh, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ban Tổ chức đã trao giải cho các khu dân cu có thành tích cao tham gia Hội diễn./.