KHAI MẠC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2024

2024-05-30 08:28:00.0

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 2024; chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (01/06).

Ngày 30/5/2024, Ban Chỉ đạo hè xã Đồng Liên tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em, Chào mừng 01/6 và Khai mạc Hè năm 2024 với chủ đề “Mùa hè an toàn cho em”.

Dự khai mạc có đồng chí Phạm Tiến Quyết, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Phí Khánh, Uỷ viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch HĐND xã; đ/c Nguyễn Văn Quân, Uỷ viên BCH Đảng bộ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng ban Chỉ đạo hè xã Đồng Liên; Uỷ ban MTTQ, đại diện ban ngành đoàn thể xã, bí thư các chi bộ, đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn; các đ/c Đoàn viên – Thanh niên phụ trách thiếu nhi và hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Trong chương trình, các bé thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiếc mục văn nghệ và võ cổ truyền do các em học sinh trường THCS và trường Tiểu học biểu diễn

Phát biểu khai mạc hè và phát động hưởng ứng Thàng hành động vì trẻ em năm 2024, đồng chí Nguyễn Văn Quân cho biết, thời gian qua các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân luôn quan tâm đến trẻ em để các cháu được học tập, vui chơi trong môi trường sống an toàn, lành mạnh. Tuy vậy, trong cuộc sống vẫn còn có thiếu nhi chưa được an tâm sống và học tập đầy đủ cũng như nhiều thiệt thòi khác trong đời sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân đề nghị các xóm, các ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè; các địa phương huy động các nguồn lực để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Tập trung mọi nguồn lực, huy động sự ủng hộ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, xã hội hoá việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, thể hiện sự chăm sóc và quan tâm của toàn xã hội đến thế hệ tương lai của đất nước.

Khai mạc hè và phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, tạo sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại do thiếu sự quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng. Mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo hè xã Đồng Liên đã trao 08 suất quà cho thiếu nhi của 8 xóm, tặng 3 suất quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá tyển 5 triệu đồng.

Nguyễn Văn Quân
UBND xã Đồng Liên