Khánh thành Nhà đa năng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân và tiêm chủng vắc xin

Tham dự Lễ khánh thành các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm: Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy TP. Thái Nguyên và các đồng chí là lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy hỏi thăm người dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà đa năng

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên, công trình Nhà đa năng được khởi công xây dựng từ ngày 02/8, hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau 01 tháng; tổng kinh phí xây dựng là 01 tỷ đồng, do Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long hỗ trợ. Công trình được xây dựng trên diện tích 650m2, gồm các hạng mục, như: Hệ thống mái che, phân khu tiêm chủng, khu vực theo dõi sau tiêm và hệ thống quạt làm mát… Ngay sau khi hoàn thiện, Nhà đa năng đã được đưa vào sử dụng với đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng vắc xin. Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên đã bố trí 2 dây truyền tiêm đảm bảo an toàn, được phân chia thành từng khu vực: Tiếp đón, sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm đảm bảo giãn cách, với khả năng đáp ứng từ 200 - 1.000 mũi vắc xin/ngày (trong ngày 21/9, Trung tâm Y tế TP đã tiêm được 600 mũi vắc xin).

Tại Lễ khánh thành Nhà đa năng, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long đã hỗ trợ TPTN và tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung sức với tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19 để cùng tỉnh sớm vượt qua dịch bệnh và đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Để công trình phát huy được hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND TP Thái Nguyên, Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên làm tốt công tác quản lý, sử dụng công trình, tiếp tục quan tâm, đầu tư trang thiết bị, phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà đa năng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân và tiêm chủng vắc xin

Xuân Huy - Thanh Hiếu