Họp báo thông tin kết quả khảo sát thám hiểm hang động tại tỉnh Thái Nguyên

23-01-2021 11:59

Toàn cảnh cuộc họp báo

Theo báo cáo khảo sát hang động tỉnh Thái Nguyên của Đoàn thám hiểm, Đoàn đã khảo sát một số hang như: Hang Chùa (huyện Đồng Hỷ), hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà (huyện Võ Nhai). Qua khảo sát cho thấy, hang Chùa có tổng chiều dài khoảng 750 m, hang động khô, có tuổi đời khá già, có một số măng đá đẹp nhưng đã bị phá hỏng, ít tiềm năng cho du lịch mạo hiểm, tuy nhiên có thể phát triển một số loại hình du lịch khác như leo núi, chèo thuyền kayak, trải nghiệm sinh thái đồi chè. Hang Phượng Hoàng có tổng chiều dài 476 m, đã có thay đổi kết cấu hang để phục vụ cho mục đích du lịch, hang động khá rộng với nhiều thạch nhũ đẹp, cần được bảo vệ kỹ càng; suối Mỏ Gà là một hang nước đẹp, có khả năng là một hang động khá dài, rất có tiềm năng để phát triển du lịch mạo hiểm.

Tại cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí và địa phương đã trao đổi một số nội dung xung quanh việc làm thế nào để khai thác tiềm năng du lịch mạo hiểm ở Thái Nguyên và lộ trình của tỉnh để triển khai thực hiện việc khai thác tiềm năng du lịch này.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tiềm năng du lịch mạo hiểm của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục mời Đoàn thám hiểm thực hiện khảo sát kỹ lưỡng hơn đối với các hang động được cho là có tiềm năng, đồng thời mở rộng khảo sát đối với một số hạng động khác trong tỉnh để có cơ sở đánh giá, bổ sung xây dựng chiến lược phát triển du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, giữ gìn cảnh sắc tự nhiên để phát huy giá trị của các hang động.

 

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

XÃ ĐỒNG LIÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xã Đồng Liên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Tạ Văn Phin - Chủ tịch UBND xã

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Đồng Liên. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083 933 382
  • donglien.tp@thainguyencity.gov.vn