Các hoạt động thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ

22-07-2021 08:38

Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ từng chiến đấu trên chiến trường Lào tại huyện Phú Lương, Đại Từ, Võ Nhai và thành phố Thái Nguyên.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tri ân thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ từng chiến đấu trên chiến trường Lào.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến hi sinh của các thương binh, liệt sĩ, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Lào, đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, vượt lên khó khăn, vun đắp hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp thủy chung Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Các cựu chiến binh đã phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành đoàn thể đã luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này đoàn công tác đã tặng 40 suất quà cho 20 gia đình là cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ.

Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh, xóm Vân Hòa, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ có chồng và con là liệt sĩ, gia đình ông Hoàng Xuân Chãi, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ là cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tri ân tháng 7 của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên

Đây là một trong chuỗi các hoạt động tri ân tháng 7 của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, qua đây cũng giáo dục thế hệ trẻ luôn nhớ đến truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, tình yêu quê hương, đất nước và luôn biết ơn sự hy sinh cống hiến của những thế hệ đi trước.

Tổng cục công nghiệp quốc phòng phối hợp với UBND xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Minh Loan, sinh năm 1949 ở xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận.

Tổng cục công nghiệp quốc phòng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa.

Bà Vũ Minh Loan có huân chuơng kháng chiến, chồng là bệnh binh mới qua đời. Gia đình bà Loan khó khăn về kinh tế và nhà ở. Ngôi nhà được hoàn thành từ hỗ trợ của Tổng cục công nghiệp quốc phòng và các đoàn thể xóm Tân Ấp 1 sẽ giúp bà Loan vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.

Nhóm phóng viên Thời sự
thainguyentv.vn

XÃ ĐỒNG LIÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xã Đồng Liên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Tạ Văn Phin - Chủ tịch UBND xã

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Đồng Liên. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083 933 382
  • donglien.tp@thainguyencity.gov.vn