Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết tại xã Bình Long, huyện Võ Nhai

22-01-2021 18:51

Cùng dự Chương trình có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
cùng các đại biểu trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bình Long là xã đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, hiện nay toàn xã có 174 hộ nghèo với 497 nhân khẩu và 222 hộ cận nghèo với 914 nhân khẩu.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Những phần quà tại Chương trình gửi tới người dân, các cháu học sinh là tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh với mong muốn mang tình cảm, niềm vui đến với người dân xã Bình Long nhân dịp Tết đến, Xuân về để người dân vơi bớt khó khăn, tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua Chương trình, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Võ Nhai, đặc biệt là xã Bình Long tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ của mình, dành nguồn lực đầu tư, bằng các hành động thiết thực giúp đỡ, hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, qua đó giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao quà
cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Bình Long

Tại Chương trình, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 369 hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Bình Long mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đại diện lãnh đạo thành phố Thái Nguyên đã hỗ trợ 05 hộ nghèo ở xã Dân Tiến và xã Tràng Xá xây dựng Nhà đại đoàn kết, trị giá 50 triệu đồng/nhà; Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Long.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà
gia đình ông Chu Văn Đẻn, tại xóm Chợ, xã Bình Long, huyện Võ Nhai

Trước đó, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà hộ gia đình ông Chu Văn Đẻn, sinh năm 1941, là thương binh 1/4 tại xóm Chợ, xã Bình Long, huyện Võ Nhai.

 

Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn

XÃ ĐỒNG LIÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xã Đồng Liên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Tạ Văn Phin - Chủ tịch UBND xã

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Đồng Liên. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083 933 382
  • donglien.tp@thainguyencity.gov.vn